[FREE PDF] BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL Burton G. Malkiel

0
867
Sách chứng khoán bước đi ngẫu nhiên trên phố wall
Sách chứng khoán bước đi ngẫu nhiên trên phố wall

1. Link mua sách bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – a random walk down wall street tác giả Burton G. Malkiel

Link mua sách tại tiki: https://shorten.asia/RR6nhHrH

Link mua sách tại shopee: https://shorten.asia/yDtxeNZs

2. Link download bước đi ngẫu nhiên trên phố wall pdf ebook – a random walk down wall street pdf

DOWNLOAD EBOOK MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Đăng ký nhận tài liệu miễn phí

  Một số sách chứng khoán khác có thể bạn quan tâm:

  3. Tóm tắt nội dung cuốn sách

  “Không khó để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Điều khó có thể cưỡng lại chính là sức cám dỗ muốn ném tiền vào cơn sốt đầu cơ ngắn ngủi để rồi phất lên nhanh chóng. Đây rõ ràng là một bài học, thể nhưng người ta chẳng bao giờ để ý đến” – Burton G. Malkiel

  • Sự điên rồ của đám đông

  Không phải lúc nào con người cũng hành động theo lý trí và trên thị trường chứng khoán thể hiện rất rõ điều này. Lịch sử thị trường chứng khoán đã cho thất rất nhiều ví dụ về hành vi phi lý trí của các nhà đầu tư. Để minh chứng cho điều này Malkiel đã dẫn ra một số ví dụ như: cơn cuồng loạn Hoa tulip Hà Lan vào thế kỷ 17 (chi tiết về cuộc khủng hoảng hoa tulip tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%99i_ch%E1%BB%A9ng_hoa_tulip).

  Đôi khi nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức đã dự đoán cổ phiếu sẽ tăng giá dựa theo cảm tính. Trong trường hợp này Giá trị cổ phiếu không được xác định bởi giá trị nội tại của công ty mà dựa trên sự kỳ vọng của các nhà đầu tư về cổ phiếu đó trong tương lai.

  “Một thứ chỉ đáng giá với những gì mà người khác trả cho nó”.

  • Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

  “Theo lý thuyết về mặt kỹ thuật, nếu giá của một loại cổ phiếu tăng vào ngày hôm qua thì có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng vào ngày hôm nay. Thế nhưng, hóa ra mối tương quan giữa dao động giá trong quá khứ, ở hiện tại và tương lai gần như bằng không.” – Burton G. Malkiel

  “Rất khó đưa ra các dự báo – đặc biệt là những dự báo về tương lai.”- Burton G. Malkiel

  Tác giả muốn nói rằng rất khó để dự đoán được giá cổ phiếu trong tương lai. 2 phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản cũng có những sai lầm. Vậy nên việc quản trị rủi ro là điều luôn luôn cần thiết.

  • Thế giới học thuật

  “Một con khỉ bị bịt mắt ném phi tiêu vào tờ Wall Street Journal cũng có thể lựa chọn cổ phiếu thành công như các nhà quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp.”- Burton G. Malkiel

  Có hai loại rủi ro liên quan đến cổ phiếu đó là rủi ro hệ thống và rủi ro phi hệ thống. Rủi ro hệ thống là rủi ro gắn liền với thị trường, ví dụ: rủi ro do suy thoái kinh tế. Loại rủi ro này tác động tới toàn bộ thị trường hoặc hầu hết các loại chứng khoán. Rủi ro phi hệ thống hay rủi ro đặc thù là loại rủi ro do các yếu tố nội tại của công ty gây ra, ví dụ như nguy cơ các nhà quản lý cấp cao trong tổ chức từ chức.

  • Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để:
   • Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình.
   • Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall ‒ Bước đi ngẫu nhiên ‒ và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả.
   • Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng.
   • Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư.
   • Dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò: nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính, và nhà đầu tư thành công, Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.
   • “Một cuốn sách kinh điển về thị trường chứng khoán… Kể từ lần đầu xuất bản năm 1973, Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall đã giúp hàng nghìn nhà đầu tư chứng khoán có một hướng đi đúng đắn. Thậm chí nếu bạn mới đọc hay đang đọc cuốn sách này, thì một lần ôn lại cuốn sách cũng rất cần thiết… Một sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực tiễn”.

  4. Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall

  4.1 Độc giả Le Thanh Vien đánh giá review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall 5 sao

  Những điều mình thích nhất từ cuốn sách “Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall:

  1. Bạn không thể dự đoán giá cổ phiếu trong ngắn hạn giống như việc bạn không thể biết được sài gòn ngày mai nắng hay mưa.

  2. Các công cụ phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật chỉ là tương đối và đôi khi lại không hiệu quả.Các chỉ số như hệ số Beta cũng tương tự như vậy.

  3. Nên mua một quỹ chỉ số hay nhiều hơn. Và áp dụng phương pháp mua trung bình tức có nghĩa là khi thị trường tăng thì bạn mua,còn thị trường giảm thì bạn mua với giá rẻ hơn.

  4. Nên phân bổ danh mục đầu tư sao cho hợp lý và tự bảo vệ mình bằng cách mua bảo hiểm hay cách khoảng đầu tư ngắn hạn như gửi ngân hàng.

  5. Áp dụng quy luật 4% có nghĩa là khi về hưu thì bạn chỉ nên rút 4% trong danh mục đầu tư của mình để đảm bảo việc không bao giờ rút hết tiền.

  4.2 Độc giả Greg đánh giá review sách 5 sao

  Giáo sư về tài chính của tôi đã giới thiệu cuốn sách này. Tôi nhận được bản mới nhất, có vẻ như đã được chỉnh sửa một chút so với bản gốc, thời gian đã chứng minh nhiều lý thuyết của tác giả và tôi chắc chắn rằng trong cuốn sách ông ấy đã đưa ra những ý tưởng để chứng minh lý thuyết của mình. Như về vụ hoa tulip, lâu đài cát,…

  Tác giả giải thích về tài chính bằng những câu chuyện nhỏ, với các ví dụ thực tế mà ai cũng có thể hiểu được. Malkiel sử dụng các tình huống kinh tế học đơn giản và nổi tiếng. Khuyến nghị của tôi danh cho bạn trước khi đọc cuốn sách là có thể tim hiểu về dòng tiền chiết khấu và giá trị thời gian của tiền để hiểu những điều cơ bản nhất.

  Với tôi, cuốn sách khá hay và mang tính đột phá. Nó cũng khá dễ đọc, dễ hiểu tuy nhiên bạn nên đọc trước một số khái niệm tôi đã nói ở trên. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì được viết trong sách. Lý thuyết thị trường hiệu quả, chi phí giao dịch / chi phí giao dịch và thuế ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể tiết kiệm.

  4.3 Độc giả Billy review cuốn sách đạt 5 sao

  Mình thật sự thích quyển sách này. Quyển sách này rất ngắn gọn và súc tích:

  1. Cung cấp đầy đủ lịch sử của thị trường chứng khoản. Nói điều này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đọc những câu chuyện lịch sử sẽ giúp bạn học hỏi được từ những caai chuyện sai lầm trong quá khứ.

  2. Một phương pháp kiếm tiền một cách đơn giản. Đây không phải kế hoạch để làm giàu một cách nhanh chóng. Malkiel đề xuất đầu tư vào các quỹ đầu tư với mức phí thấp trong một thời gian dài hạn.

  3. Một số lời khuyên tài chính rất tốt về vấn đề tài chính cá nhân mà nhiều người đã bỏ qua.

  Tác giả đưa ra những câu chuyện những ví dụ về hàng hóa và giải thích rõ ràng những câu chuyện này. Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp cho bạn những công cụ để trở thành một nhà đầu tư thông minh và kiếm tiền hiệu quả. Nếu bạn là một nhà đầu tư lão luyện với phương pháp đầu tư rõ ràng thì cuốn sách này có lẽ không dành cho bạn. Còn trường hợp bạn mới bắt đầu tìm hiểu và chưa quen với việc đầu tư cũng như muốn tìm hiểu thêm cách đầu tư mới, hãy đọc cuốn sách này.

   

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây