[Tải Free] Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán pdf – Edwin Lefevre

0
753
Sách chứng khoán hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán của tác giả Edwin Lefèvre bản PDF
Sách chứng khoán hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán của tác giả Edwin Lefèvre bản PDF

1. Link mua sách hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán

Đây là một cuốn sách hay về tài chính, về thị trường chứng khoán. Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách ủng hộ tác giả và nhà phát hành để có nhiều sản phẩm hay hơn nhé.

Link tiki: Hiện sách đã hết hàng trên các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể tham khảo một số sách khác tại đây: https://shorten.asia/yDtxeNZs

2. Link download hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán pdf ebook

DOWNLOAD EBOOK MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Đăng ký nhận tài liệu miễn phí

  Link tải sách ở cuối bài viết này
  Có thể bạn quan tâm:

  3. Tóm tắt sách hồi ức một thiên tài đầu tư chứng khoán – Reminiscences of a Stock Operator

  Cuốn sách viết về nhân vật có thật Livermore. Jesse Livermore tên đầy đủ là Jesse Lauriston Livermore , sinh ngày 26/07/1877 và mất ngày 28/11/1940. Ông sinh ra ở Shrewsbury, Massachusetts trong một gia đình nhà nông nghèo.

  Khởi đầu với một vụ đầu tư 5 đô-la, Livermore đã tích lũy được một sản nghiệp ngay từ tuổi 20 và sớm chứng tỏ mình như một nhân vật chính tại phố Wall.

  Livermore đã 3 lần rơi từ đỉnh núi xuống vực thẳm.

  Những ai đã trải qua cảm giác này mới biết nó khổ sở và tồi tệ như thế nào, cố gắng xây dựng sự nghiệp nhưng rồi chỉ sau một thời gian mọi thứ lại bế tắc, rơi vào bước đường cùng, không còn gì trong tay cả. Nhưng sau mỗi lần như vậy, ông không gục ngã mà bắt đầu lại từ đầu à lại trở nên giàu có hơn nhờ những bài học kinh nghiệm tích lũy được.

  Ở cái tuổi 60 khi lại phá sản một lần nữa khiến ông không còn động lực để bắt đầu lại và vào lúc 5 giờ 30 phút chiều ngày 28 tháng 11 năm 1940, Livermore đã tự sát bằng một khẩu súng lục tại khách sạn The Sherry-Netherland ở Manhattan.

  3.1 5 bài học mà cuốn sách đem lại

  • Tin tưởng vào khả năng phán đoán của mình

  Sau hàng chục lần thất bại vì tin tưởng nhiều lời khuyên sai lầm/lừa đảo của người khác, Livermore đã nhận ra rằng: “Ông phải tin vào chính quan điểm của chính mình nếu muốn kiếm tiền được từ thị trường. Không thể để một người khác đưa ra lời khuyên mua bán cái gì, lúc nào nên mua bán. Như vậy là bị hoàn toàn phụ thuộc vào người khác. Chẳng có ai có thể kiếm được số tiền lớn khi có một người khác bảo chúng ta phải làm gì!”

  • Tự đưa ra giới hạn bản thân

  Livermore cho rằng bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán cá nhân nào cũng chỉ nên giới hạn bản thân, cụ thể hơn là chỉ đầu tư vào một số cổ phiếu và một số ngành mà chúng ta hiểu rõ.

  Hơn nữa, ông khẳng định rằng chỉ có những kẻ khờ mới cố gắng thắng mọi “ván bài”, mọi lúc, mọi nơi. Ngược lại, những người thông minh sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ việc kiên nhẫn chờ đợi và hành động quyết đoán đúng lúc.

  • Tạo thói quen ghi lại những biến động trên thị trường

  Livermore nổi tiếng với những mẩu ghi chú giá cổ phiếu và các xu hướng cổ phiếu như các đồ thị bây giờ. Vì vậy ông khuyên rằng các nhà đầu tư chứng khoán nên tự xây dựng và duy trì một hệ thống ghi chú riêng để theo dõi và lưu lại nhận định của bản thân (chúng tôi cũng tự xây dựng và duy trì một hệ thống phân tích & định giá hữu ích riêng trong nhiều năm qua).

  • Biết điểm dừng và tận hưởng cuộc sống

  Theo Livermore, hầu hết các tay nhà đầu tư chứng khoán đều không bao giờ thỏa mãn. Hôm nay có thể kiếm được 100 triệu dễ dàng, hôm sau ta sẽ đòi thêm cả tỷ nữa. Và cứ như vậy, ta giống như một con thiêu thân và sớm trắng tay.

  Lời khuyên của Livermore là mỗi khi có lời, cần rút ra ít nhất 50% lợi nhuận – cất vào tài khoản hoặc mua các tài sản cố định để đảm bảo – và tận hưởng cuộc sống.

  • Cái giá phải trả của “trò chơi đầu cơ”

  “Trò chơi đầu cơ là một trong những trò chơi thú vị nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đây không phải là trò chơi cho những kẻ cứng đầu, những kẻ lười suy nghĩ, những kẻ không biết kiểm soát cảm xúc hay những kẻ muốn giàu nhanh. Bọn họ sẽ chết trong nghèo khó.” – Livermore đã nói trong quyển sách của mình.

  4. Review về sách hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán tác giả Edwin Lefèvre

  4.1 Review của độc giả Brad Matrix đánh giá sách ở mức 5 sao

  Một tác phẩm kinh điển vượt thời gian! Cuốn sách này đưa ra những suy nghĩ, chiến lược và việc đầu tư thực tế của nhà đầu cơ giỏi nhất mọi thời đại. Tác giả đã sử dụng tên giả cho nhân vật, đối tượng là Jesse Livermore. Livermore thường được trích dẫn bởi các chuyên gia tài chính hiện đại. Ông có lẽ là người đầu tiên hiểu được sức mạnh của xu hướng. Các phương pháp của ông vẫn áp dụng rất tốt cho thời điểm hiện tại. Lần đầu tiên tôi nghe nói về Livermore khi đang nghiên cứu về kiệt tác của William J. O’Neil “làm giàu từ chứng khoán”. Đọc 2 cuốn sách này nếu bạn là một nhà đầu tư nghiêm túc hoặc nếu bạn mới bắt đầu đầu tư thì đây sẽ là một cuốn sách rất tốt để bạn học hỏi, nghiên cứu thị trường.

  4.2 Độc giả L. Craig đánh giá cuốn sách ở mức 4 sao

  Đây là một cuốn tiểu thuyết lịch sử kể về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà giao dịch hàng hóa/chứng khoán vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cuốn sách cùng với tiểu sử của Jesse Livermore. Bạn cần phải có cả hai góc nhìn để hiểu rõ về nhân vật này.

  Trong khi có nhiều điều để học hỏi từ các quy tắc đầu tư của Livermore, cuộc đời của ông giống như một bi kịch của Shakespeare. Ông bị ám ảnh bởi việc mua bán và đầu cơ chứng khoán, đến mức nghiện ngập. Với kỷ luật cá nhân tuyệt vời, Livermore thành thạo nghệ thuật chấp nhận rủi ro lớn để nhận được phần thưởng kếch xù. Tuy nhiên, cuộc sống cá nhân lại là một mớ hỗn độn dẫn đến việc ông ấy suy sụp và tự tử vào cuối đời.

  4.3 Độc giả dagmar ledererova đánh giá sách mở mức 5 sao

  Khi tôi đọc xong một nửa cuốn sách này, tôi bắt đầu cảm thấy buồn vì cuốn sách sắp kết thúc. Tôi không thể tin rằng cuốn sách được viết vào năm 1923. Nhân vật chính của cuốn sách có một nhận định lý trí như một người đến từ thời đại này. Đó là một “tiểu sử hư cấu” ngắn 240 trang của nhà giao dịch chứng khoán thế kỷ 20 Larry Livingston. Người ta tin rằng câu chuyện là có thật và nó nói về cuộc đời của Jesse Lauriston Livermore (1877-1940). Ông được nhiều người coi là một trong những nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong thời đại trước khi các biểu đồ được vi tính hóa, cái đầu tuyệt vời về số liệu và trí nhớ đã giúp ông ấy có lợi thế hơn hầu hết các nhà giao dịch khác. Ông ấy đã nghĩ ra một hệ thống đơn giản để giao dịch. Nếu cổ phiếu tăng giá trị, ông ta đã mua nó. Nếu chúng giảm, ông ta bán khống. Nếu cổ phiếu tiếp tục theo xu hướng, ông ấy mua thêm cổ phiếu. Khi xu hướng dừng lại, ông ta bán chúng. Bằng cách nghiên cứu các xu hướng, ông ấy có một món quà kỳ lạ là phát hiện khi nào kết thúc xu hướng thị trường tăng giá. Livermore không để cảm xúc hay tin đồn ảnh hưởng đến quyết định của mình. Khi mắc sai lầm (điều mà ông ấy đã phạm phải rất nhiều lần) đó là kết quả của sự tính toán sai lầm chứ không phải cảm xúc. Trong cuốn sách này, Livermore trình bày các nguyên tắc của mình với rất nhiều ví dụ cụ thể chi tiết. Ông cũng đưa ra những hiểu biết sâu sắc về các cuộc thao túng chứng khoán diễn ra ở Phố Wall từ đầu thế kỷ 20 đến khi ông qua đời vào năm 1940. Bài học cần thiết cho bất kỳ ai muốn hiểu triết lý giao dịch – các nguyên tắc sống mãi với thời gian.

  5. Sách nói hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán

  Link tải sách hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán tại đây

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây