[EBOOK] Sách làm giàu từ chứng khoán epub pdf – tác giả William J.O’Neil 2023

0
6369
Làm giàu từ chứng khoán PDF Ebook Free

Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán. Đừng bỏ lỡ cuốn sách làm giàu tư chứng khoán bởi nó là một trong những cuốn sách kinh điển phải đọc khi tham gia thị trường chứng khoán!

1. Link mua sách ủng hộ tác giả

sách làm giàu qua chứng khoán
sách làm giàu qua chứng khoán

Link mua sách ủng hộ tác giả tại TiKI

làm giàu qua chứng khoán shopee
làm giàu qua chứng khoán shopee

Link mua sách tại Shopee chỉ từ 132k

2. Free Download sách làm giàu từ chứng khoán PDF

Nếu có điều kiện bạn hãy mua ủng hộ sách của tác giả nhé. Còn nếu không có thể xem trước bản pdf này của mình và mua sách ủng hộ nếu nó giúp ích cho bạn nhé.

Cuốn sách “Làm giàu qua chứng khoán” được viết bởi nhà đầu tư bậc thầy William Oneil và là một tài liệu nổi tiếng về cách lựa chọn cổ phiếu theo phương pháp CANSLIM. Đây là một hệ thống thành công trong cả những thời điểm thuận lợi và khó khăn, dựa trên thực tế và đã được chứng minh đầy đủ.

Cuốn sách cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên quy luật mua và bán cổ phiếu được rút ra từ một cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công trong nửa thế kỷ gần đây. Ngoài ra, bạn còn học được thông qua những sai lầm mà các nhà đầu tư thường mắc phải.

Cuốn sách cũng chứa đựng những mô hình minh họa phân tích kỹ thuật của các cổ phiếu thành công. Nắm được những mô hình này và áp dụng linh hoạt vào thực tế là cơ sở để bạn thu được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

Có thể bạn quan tâm: 

Xem thêm: Kiến thức, tin tức chứng khoán cổ phiếu mới nhất

Tải sách làm giàu qua chứng khoán tại đây: https://drive.google.com/file/d/1v1H1gIvZmq0qSoG0-E47tJ9eMmqeEnkh/view?usp=sharing

Tham gia group zalo để học hỏi kiến thức đầu tư, nhận tài liệu chứng khoán: https://zalo.me/g/cpruth897

Nếu bạn muốn tìm hiểu chứng khoán cho người mới bắt đầu chi tiết từ A – Z có thể xem thêm bài viết này:

Chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A – Z chi tiết 2022

Ngoài ra còn hàng chục đầu sách miễn phí về tài chính kinh doanh miễn phí cho bạn:  100+ sách chứng khoán kinh doanh đầu tư miễn phí

3.Review sách “Làm giàu từ chứng khoán” (How To Make Money In Stock) – tác giả William J.O’Neil

Trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán các nhà đầu tư nên trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc và đặc biệt là một quy luật đầu tư phù hợp cho riêng mình.🤓🤓🤓 Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một quyển sách khác của ông – đó là quyển “Làm giàu qua chứng khoán” một quyển sách sẽ cung cấp thông tin rõ hơn cho các bạn về CANSLIM.

====================

✍️✍️

ANSLIM là viết tắt của các đặc điểm cần có để một cổ phiếu thành công, mà mỗi chữ cái đại diện cho một đặc điểm nhất định. Trong sách, người đọc sẽ tìm thấy các chi tiết cụ thể về cách áp dụng các đặc điểm này, bao gồm:

 • C = Current Quarterly Earnings per Share (Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong quý hiện tại): Lợi nhuận trên cổ phiếu phải tăng ít nhất 18-20% và doanh số trong quý gần nhất phải tăng tối thiểu 25%.

 • A = Annual Earnings Increase (Tỉ lệ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm): Cổ phiếu phải có sự tăng trưởng đáng kể trong lợi nhuận hàng năm trong 3 năm gần đây và lợi suất trên vốn cổ phần phải đạt từ 17% trở lên.

 • N = New Products, New Management, New Highs (Sản phẩm mới, quản lý mới, giá cả cao mới): Tìm kiếm các công ty có sản phẩm hoặc dịch vụ mới, quản lý mới hoặc có các thay đổi đáng chú ý trong ngành công nghiệp của họ. Ngoài ra, mua cổ phiếu khi chúng đột phá trên biểu đồ hoặc giá cả cao mới.

 • S = Supply and Demand (Cung cầu): Tìm kiếm các cổ phiếu có nhu cầu lớn và khối lượng giao dịch tăng mạnh khi chúng đột phá khỏi nền tảng giá của mình.

 • L = Leader or Laggard (Dẫn đầu hoặc đội sổ): Mua các cổ phiếu dẫn đầu thị trường và tránh mua các cổ phiếu đội sổ. Tìm kiếm công ty hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

 • I = Institutional Sponsorship (Sự bảo trợ của các tổ chức): Mua các cổ phiếu có số tổ chức bảo trợ tăng lên và phải có ít nhất một vài tổ chức có thành tích xuất sắc trong thời gian gần đây bảo trợ. Tìm kiếm các công ty mà các nhà lãnh đạo sở hữu nhiều cổ phiếu.

 • M = Market Direction (Chiều hướng thị trường): Học cách xác định chiều hướng của thị trường chung bằng cách diễn giải chính xác những biến động hằng ngày về giá, cổ phần giao dịch trên thị trường và vận động của các cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Điều này có thể sẽ quyết định bạn thắng lợi lớn hay thất bại.

◼️◾️▪️Bài viết này giới thiệu không chỉ nói về thành công của CANSLIM mà còn nhiều bài học khác để giúp bạn thành công trên thị trường chứng khoán. Đó có thể là cách xác định thời điểm mua/bán phù hợp, phân tích biểu đồ hoặc đọc bảng giá tại sàn giao dịch. Những bài học này đều có giá trị vô cùng đắt giá và được tác giả bàn luận chi tiết trong 13 chương phía sau của cuốn sách.

“Làm giàu qua chứng khoán” không chỉ là một quyển sách mà còn là một cẩm nang hữu ích cho nhà đầu tư. Qua nhiều thập kỷ, cuốn sách đã được chứng minh là mang lại giá trị và vẫn được sử dụng cho đến ngày hôm nay. Với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, cuốn sách này sẽ trở thành một hành trang hữu ích cho những ai quan tâm đến thị trường này. Tôi tin rằng, đa số lời khuyên và kinh nghiệm của Willian J. O’Neil có giá trị đối với thị trường Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Nếu được áp dụng một cách thông minh và linh hoạt, bạn có thể đạt được thành công trên thị trường chứng khoán hấp dẫn và tiềm năng này.

4. Tóm tắt sách làm giàu từ chứng khoán

 • Cuốn sách đề cập tới những kỳ tích của các nhà giao dịch cổ phiếu vĩ đại trải dài hơn 100 năm
 • Cuốn sách kể về 5 nhà kinh doanh chứng khoán đã cực kỳ thành công
 • Họ đã đề ra nhiều nhiều lượt mới để đạt được thành công trên thị trường cổ phiếu, và những chiến lược này luôn luôn chứng tỏ là đúng đắn.

Jesse Livermore

Tiểu sử của Jesse Livermore:

 • Jes, một nhà giao dịch chứng khoán, được biết đến là người xuất thân trong gia đình nghèo. Khi Jes 14 tuổi, người cha của ông bắt ông phải bỏ học để đi làm. Tuy nhiên, ông đã quyết định bỏ nhà ra đi và tìm kiếm công việc tại một công ty chứng khoán. Nhiệm vụ của Jes là ghi giá cổ phiếu lên một cái bảng đen to với chiều dài bằng chiều dài căn nhà.

  Trong quá trình làm việc tại công ty chứng khoán, Jes nhận thấy rằng giá cổ phiếu tuân theo vài mô hình nhất định và ông tin rằng giá cổ phiếu tăng hay giảm dựa trên sơ đồ giao dịch cổ phiếu gần đây.

  Khi Jes 20 tuổi, ông đã kiếm được nhiều tiền từ giao dịch cổ phiếu đến mức bị cấm không được tham gia giao dịch tại những công ty hoạt động chui. Tuy nhiên, Jes cũng đã trải qua nhiều lần thua lỗ trong quá trình giao dịch.

  Kinh nghiệm của Jes khi giao dịch chứng khoán cho thấy rằng sự kiên trì, nỗ lực và khả năng đọc hiểu sơ đồ giao dịch cổ phiếu gần đây là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, việc thua lỗ cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình học hỏi và trưởng thành trên thị trường chứng khoán.

Kinh nghiệm khi giao dịch chứng khoán của Jesse Livermore:

 • Nóng vội thường dẫn đến sự bốc đồng, mà những ai có tính bốc đồng thường ít thành công trên thương trường.
 • Ông nhận thấy rằng con người phải qua những lần thua lỗ thực sự thì mới tìm ra còn đường kinh doanh phù hợp với mình
 • Ông định nghĩa người đầu cơ phải là người có tính kiên nhẫn và chỉ hành động khi thị trường đưa ra những tín hiệu cho phép đầu cơ.
 • Khi còn trẻ tuổi, ông không ngừng học tập những kỹ năng mới cần thiết để có thể đạt được những thành công vang dội.
 • Ông cũng hoàn thiện việc đề ra những quy tắc cho mình bởi vì ông là người kiên định tuân theo nguyên tắc đã đề ra.
 • Ông phát hiện ra tầm quan trọng của thị trường chung và thấy được vai trò quan trọng phải học và hiểu thị trường nói chung làm gì và thị trường ảnh hưởng đến hầu hết cổ phiếu như thế nào
 • Ông cũng phải học cách hiểu thị trường đang diễn ra như thế nào, và thị trường đang ở giai đoạn nào thay vì cố gắng đoán xem thị trường sẽ như thế nào trong thời gian tới.
 • Livermore không lúc nào ngừng học tập. Ông nhận thấy rằng sai lầm lớn nhất mà một người mắc phải trên thị trường chứng khoán là thiếu kiên nhẫn.
 • Một chiến lược quan trọng khác mà ông đã thực hiện đó là chiến lược mua với số lượng ngày càng nhiều hơn khi giá cổ phiếu tăng.
 • Năm 1907 khi thị trường tài chính bị khủng hoảng, chỉ trong ngày 24/10 ông kiếm được 3 triệu USD
 • JP Morgan đã cứu phố Wall và gửi thông điệp trực tiếp đến Livermore yêu cầu ông ngừng giao dịch cổ phiếu ngắn hạn, đó là bằng chứng về danh tiếng và tầm ảnh hưởng của ông trên Thị trường chứng khoán.
 • Mọi người gọi ông là “Nhà đầu cơ giá hạ phố Wall”.
 • Có đợt ông hợp tác với Percy Thomas, người được coi là “Vua vải bông”. Lúc này Thomas đã mất hết cơ đồ vì một số vụ kinh doanh bất thành. Tuy nhiên, Livermore vẫn nghe theo lời khuyên và cuối cùng ông đã tiêu tan gần hết tổng tài sản của mình.
 • Nguyên nhân thất bại chủ yếu do ông đã phá vỡ những quy tắc thị trường mà ông đã nghiên cứu phát triển trong nhiều năm khi còn trẻ.
 • Ông đã phá vỡ quy tắc cắt giảm thua lỗ vì ông liên tục thua lỗ. Ông lún sau vào nợ nần. Ông mất niềm tin vào chính mình.
 • Năm 1917 sau nhiều lần thất bại, ông mới lấy lại được vị thế của mình, và lại kiếm được hàng triệu USD.
 • Livermore quả quyết rằng kinh nghiệm là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công lâu dài trên thị trường.
 • Ông khám phá ra rằng khi thị trường có xu hướng tăng giá thì sẽ xác định được những cổ phiếu ăn khách nhất trong những hàng đầu.
 • Việc khám phá ra một số cổ phiếu thuộc cùng một ngành nghề hoạt động giống nhau chính là chìa khóa dẫn tới thành công ngày càng lớn của ông.
 • Ông thường tính toán mức giá trung bình cao lên thay vì trung bình thấp đi cách mà được nhiều người trong thời đại của ông và trong cả thời đại ngày nay áp dụng.
 • Bình thường người ta hay sử dụng chiến thuật mua nhiều hơn khi giá thấp và mua ít dần khi giá tăng cao. Như vậy mức giá trung bình sẽ thấp dễ thu được lợi nhuận lớn hơn khi giá tăng nhưng cũng sẽ lỗ nặng hơn khi giá giảm tiếp.
 • Tháng 10-1929 khi thị trường sụp đổ, ông lại kiếm được rất nhiều triệu $ vì nắm giữ cổ phiếu kỳ hạn ngắn (Bán xuống).
 • Mặc dù ông đã rất giàu có nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều nỗi phiền muộn trong cuộc sống riêng. Trải qua thời gian khó khăn trong hôn nhân, ly dị, ông đã cực kỳ tuyệt vọng. Năm 1934 ông lại tuyên bố phá sản.
 • 1940 ông viết cuốn sách về chiến lược giao dịch “How to trade in stock” nhưng không án chạy, chủ yếu do tại thời điểm đó công chúng ít quan tâm đến TTCK do cuộc khủng hoảng trước đó.
 • Tuy nhiên tác phẩm đầu tiên này lại là nguồn tư liệu vô cùng quý giá đối với tất cả các nhà giao dịch cổ phiếu đầy tham vọng.
 • 28/11/2940 ông đã tự tử khi bóp cò.
 • Rất nhiều người coi Livermore là nhà giao dịch cổ phiếu vĩ đại nhất mọi thời đại.
 • Livermore là người đầu tiên mở đường cho những nhà giao dịch chứng khoán sau này bằng những khám phá của mình về những gì hoạt động trên thị trường.
 • Ông là một trong những người đầu tiên mua cổ phiếu khi giá tăng vượt được thời kỳ giá duy trì ở một mức nhất định. Chiến lược này hoàn toàn đối lập với chiến lược của những người khác – những người cho răng mua cổ phiếu với giá càng rẻ càng tốt.
 • Livermore cho rằng ông mất tiền khi phá vỡ những nguyên tắc mình đề ra và ông luôn kiếm được nhiều tiền khi tuân theo chúng.
 • Ông làm việc rất chăm chỉ để phân tích thị trường nhờ vậy đã lên tới đỉnh cao của sự nghiệp.
 • Câu danh ngôn nổi tiếng của ông: “Phố Wall không bao giờ thay đổi. Túi tiền thay đổi, cổ phiếu thay đổi, nhưng phố Wall không bao giờ thay đổi vì bản tính con người không bao giờ thay đổi“. Câu nói này cho thấy tâm lý có vai trò quan trọng như thế nào đối với thị trường. Ông tin rằng con người hành động và phản ứng lại thị trường giống như cách mà họ hy vọng, lo lắng, mong muốn và thờ ơ. Điều đó giải thích tại sao những công thức số học và sơ đồ cổ phiếu thường lặp đi lặp lại theo một cơ sở nhất định từ thời kỳ này sang thời kỳ khác.
 • Livermore tin tưởng rằng để trở thành nhà giao dịch cơ phiếu thành công phải có những phẩm chất nhất định và công việc này không phù hợp với tất cả mọi người. Đây là không phải việc dành cho những người lười động não hoặc những người không có khả năng cân bằng cảm xúc. Đặc biệt nó không dành cho ai muốn làm giàu nhanh chóng.
 • Kiên nhẫn nghĩa là chờ đợi thời cơ tốt, là một trong những yếu tố cần thiết đối với một nhà giao dịch cổ phiếu. Tương tự giữ im lặng và giữ bí mật về những khoản thua lỗ và những thành tích của mình là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng. Đạo đức nghề nghiệp cũng hết sức quan trọng.
 • Livermore coi việc đầu cơ cổ phiếu là một công việc chính thức bởi vì công việc này yêu cầu phải đầu tư toàn bộ tâm trí để có thể kinh doanh tốt. Muốn trở thành nhà giao dịch cổ phiếu thành công cũng giống như trở thành bác sĩ hay luật sư giỏi, bạn phải không ngừng học tập và rèn luyện.
 • Ông nhận thấy là có thể giao dịch ở một số thời điểm nhất định nhưng cũng có lúc không nên tiến hành giao dịch cổ phiếu. Ông nhiều lần nghỉ ngơi đi nghỉ mát.
 • Ông không cần phải cố gắng tìm hiểu lý do chính xác tại sao nhiều nhà đầu tư có nhu cầu lớn về một loại cổ phiếu. Nếu có nhiều người đầu tư có như cầu lớn về một loại cổ phiếu thì sẽ đẩy giá cổ phiếu này tăng lên. Còn nếu thị trường ít có nhu cầu về một loại cổ phiếu thì giá cổ phiếu này sẽ giảm xuống.
 • Bạn không nên theo đuổi một cổ phiếu khi giá cổ phiếu đã tăng nhiều hơn so với giá ban đầu vì khi thua lỗ hậu quả sẽ rất nặng nề.
 • Livermore đã ngồi trên đống tiền rất lâu trước khi sử dụng chúng đúng lúc, đúng thời điểm.
 • Trước hết, ông sẽ mua một số ít cổ phần của một số cổ phiếu và sau đó quan sát xem dự đoán ban đầu của mình có đúng không. Nếu vận động của cổ phiếu diễn ra đúng theo những gì dự tính, ông sẽ mua với số lượng nhiều hơn và sẽ mua với giá cao hơn ở những lần mua tiếp theo. Ví dụ dự định mua 400-500 cp, thì ông sẽ mua 1/5 số lượng dự tính, nếu cổ phiếu diễn biến ngược dự đoán ông sẽ bán đi và chỉ chịu lỗ ít. Nếu giá tăng ông sẽ mua thêm.
 • Hiểu xu hướng chung của thị trường. bạn phải nắm bắt, theo kịp với việc thị trường đang diễn ra theo xu hướng nào và phải luôn quan sát thị trường, đừng giao dịch ngược với xu hướng thị trường.
 • Hãy mua những cổ phiếu đang ở mức giá cao mới bởi vì những cổ phiếu loại này đã trải qua giai đoạn giữ nguyên một mức giá trong một thời gian dài. Hãy sử dụng chiến lược thăm dò thị trường để đánh giá việc giao dịch có đúng không, và mua với số lượng ngày càng nhiều những cổ phiếu đang tăng giá.
 • Cắt giảm thua lỗ xuống mức thấp nhất. Hãy tránh đưa ra những quyết định sai lầm khiến bạn lỗ > 10%, mức thua lỗ cho phép chỉ là 10%
 • Hãy kiên nhẫn với những cổ phiếu mạnh nhất của bạn khí giá của chúng tiếp tục tăng.
 • Bạn nên tập trung vào những cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực hàng đầu và hoạt động mạnh.
 • Tránh nghe theo lời khuyên và sự mách bảo của người khác. Hãy tự mình nghiên cứu thị trường, luôn gắn thực tế và có những kiến thức căn bản về thị trường.
 • Tránh giao dịch cổ phiếu rẻ tiền. bạn chỉ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ những cổ phiếu lớn và bạn rất khó kiếm được nhiều tiền với những cổ phiếu rẻ tiền.
 • Livermore gần như là người đầu tiên tự xây dựng một hệ thống giao dịch bài bản, ông viết cuốn sách ghi lại các quy tắc cả mình, nó vô cùng có ích, rất nhiều thế hệ nhà đầu tư sau này áp dụng các quy tắc của ông, nâng cấp lên ngày một hoàn thiện.
 • Cho đến tận thời điểm hiện tại, vẫn rất nhiều quy tắc có giá trị thực tiễn cao mà chúng ta vẫn áp dụng hiệu quả.
 • Chúng ta đọc tư liệu về ông cách đây hơn 100 năm mà cứ ngỡ như nó đang ở hiện tại vậy.

Bạn đang tìm kiếm một cách để tăng thu nhập và đạt được tài chính tự do? Bạn muốn học cách kiếm tiền thông minh từ chứng khoán, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, vì hiện nay đã có một cuốn sách rất được đánh giá cao về lĩnh vực này. Đó chính là “Sách làm giàu từ chứng khoán” của William O’Neil. Cuốn sách mới nhất năm 2023 này đã được phát hành dưới định dạng epub và sẽ là nguồn tài liệu cực kỳ hữu ích cho những ai đang muốn đầu tư chứng khoán. Bằng cách sử dụng phương pháp CANSLIM tiên tiến, bạn sẽ có thể tìm ra những cổ phiếu tiềm năng và đạt được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành một nhà đầu tư thông minh, hãy tải ngay “Sách làm giàu từ chứng khoán” để bắt đầu hành trình của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây