[Tải miễn phí pdf] tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào ebook review 2024

0
1948
Tải miên phí sách chứng khoán pdf ebook tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào
Tải miên phí sách chứng khoán pdf ebook tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào

1. Link mua sách tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào

Mua sách ủng hộ tác giả và nhà phát hành tại đây: https://shorten.asia/nMaQs68H

2. Download sách tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào ebook pdf

NHẬN TÀI LIỆU CHỨNG KHOÁN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Đăng ký nhận tài liệu miễn phí

  Link tải ebook ở cuối bài viết

  3. Tóm tắt nội dung sách Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?

  NICOLAS DARVAS là tỉ phú kỳ tài bậc nhất thế giới về chứng khoán bên cạnh Warren Buffett, Soros. Ông là cha đẻ của Phương pháp Darvas chiếc hộp về đầu tư chứng khoán vô giá cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

  3.1 Nội dung cuốn sách

  Cuốn sách nói về cuộc đời và hành trình Darvas đã kiếm được 2 triệu đô từ thị trường chứng khoán như thế nào.

  Khởi điểm ông là một vũ công, một người ngoại đạo về đầu tư. Năm 1952, ông nhận được thù lao là cổ phiếu. Darvas không chấp nhận kiểu trả thù lao này, nhưng để tỏ thiện chí với người chủ vũ trường nên đã mua lại số cổ phiếu với giá 3.000 USD và gần như quên lãng chúng. Một thời gian sau, khi tình cờ xem lại giá trị số cổ phiếu này, Darvas ngạc nhiên nhận thấy giá trị của chúng đã tăng gấp ba lần. Có thể may hơn khôn, có thể chỉ là một trường hợp ngoại lệ riêng lẻ, nhưng điều chắc chắn là Darvas đã có được nhận thức mới về kiếm tiền bằng đầu cơ chứng khoán.

  nhưng thời gian đầu này càng hăng hái và liều lĩnh thì lại càng thua đậm. Bài học Darvas rút ra từ những thất bại này là, phải nghiên cứu quy luật biến động của giá chứng khoán, tìm ra mô hình giao động giá của chúng và những mối liên hệ tương tác trên sàn chứng khoán. Trong hồi ký của mình Darvas kể rằng, thời kỳ đó đã đọc hơn 200 cuốn sách về tài chính, tiền tệ và kinh doanh chứng khoán. Những nhận thức thu lượm được từ sách báo, nghiên cứu và phân tích biến động giá chứng khoán và bài học từ những sai lầm và thất bại của chính mình đã giúp Darvas chinh phục được thế giới đầu cơ và biến sàn chứng khoán thành vũ trường cho riêng mình.

  Darvas để ý thấy rằng trước khi tăng, giá cổ phiếu thường biến động lên xuống trong một hành lang nhất định giống như vũ công phải đi về góc sân khấu trước để lấy đà nhảy lên cao. Giới hạn dưới và trên của hành lang này được Darvas so sánh như cái hộp thủy tinh mà quả bóng cao su nhảy lên đập xuống trong đó. Vì thế, Darvas gọi luận thuyết của mình là “Luận thuyết cái hộp” (The Box Theory). Cứ sau một lần tăng thì giá chứng khoán lại lấy đà tăng lên cấp độ mới và như vậy các hộp thủy tinh cứ chồng lên nhau thành chiếc kim tự tháp.

  3.2 24 bài học giá trị từ cuốn sách Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?

  • Không có cổ phiếu tốt hay xấu. Chỉ là cổ phiếu tăng giá và cổ phiếu sụt giảm giá, và mức giá dựa trên luật cung và cầu của thị trường.
  • “Bạn không bao giờ có lợi nhuận nếu không có người môi giới” là lời khuyên tồi sẽ dẫn đến việc mua bán quá mức và làm giảm lợi nhuận của cổ phiếu đang tăng giá.
  • Tránh việc bán cổ phiếu đang tăng giá và giữ cổ phiếu đang giảm giá .
  • Có một phong cách trên thị trường là theo sau cổ phiếu dẫn dắt. Bạn sẽ tìm thấy thành công bằng cách lựa chọn ngành hoạt động tích cực nhất và nhóm ngành công nghiệp mạnh nhất và mua cổ phiếu dẫn đầu.
  • Sự kết hợp của giá cả và khối lượng tăng lên là chìa khóa để lựa chọn cổ phiếu. Tập trung thời gian của bạn trên các cổ phiếu dẫn dắt mới đang nổi lên với một chu kỳ thị trường mới.
  • Dự đoán tăng trưởng hơn là bản thân sự tăng trưởng dẫn đến lợi nhuận lớn trong cổ phiếu tăng trưởng “Bạn có để tìm ra những gì đám đông muốn và đi cùng với nó. Bạn không thể chống lại đám đông”.
  • Một trong những cách nhanh nhất để mất tiền trên thị trường là để lắng nghe người khác và tất cả cái gọi là ý kiến của các chuyên gia. Để thành công, bạn phải bỏ qua tất cả các ý kiến bên ngoài và các dự đoán. Thực hiện theo chiến lược của riêng bạn!
  • Thiệt hại là học phí ở Phố Wall. Học hỏi từ các thiệt hại đó.
  • Bạn có thể mong là mình sai trong một nửa các quyết định của mình. Mục tiêu của bạn là mất càng ít càng tốt khi bạn là “Tôi không có cái tôi trong thị trường chứng khoán. Nếu tôi phạm một sai lầm, tôi thừa nhận nó ngay lập tức và nhận ra nhanh chóng. Nếu bạn có thể chơi roulette với sự đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn đặt cược $ 100, bạn có thể nhận được với $ 98 , sẽ không gọi tỷ lệ cược là tốt?”.
  • Hầu hết những thất bại lớn của bạn sẽ đến từ ba điều:
  • Khi bạn từ bỏ các quy tắc của bạn.
  • Bạn trở nên quá tự tin.
  • Giao dịch trong tuyệt vọng khi không thành công.
  • Các nhà đầu cơ tìm kiếm những cơ hội tốt nhất. Để thực sự thành công, bạn phải chờ đợi đúng cơ hội khi nó thể hiện mình và điều này thường có nghĩa là không làm gì trong thời gian dài.
  • Thị trường này hoạt động theo cách của nó do người tham gia hành xử theo cách mà họ làm. Không ai biết họ sẽ làm gì cho đến khi họ thực sự làm điều đó.
  • Nhà đầu tư dài hạn là những con bạc thực sự trên thị trường do hy vọng đời đời của họ là giữ cổ phiếu thua lỗ và mong sẽ tăng giá trở lại.
  • Rất khó khăn để có lợi nhuận ở phía bên Short Sell của thị trường so với bên đầu tư dài hạn. Cơ hội thành công tốt nhất cho bạn là đầu tư trong xu hướng tăng — Up trend hoặc thị trường giá lên Bull market.
  • Hầu hết, không phải tất cả cổ phiếu, sẽ theo xu hướng chung của thị trường. Để rèn luyện những cảm xúc của bạn, hãy viết ra những lý do làm cho mỗi lần giao dịch. Khi bạn bị mất tiền hãy viết lại những gì bạn nghĩ góp phần cho sự thua lỗ. Và sau đó nghiên cứu và thiết lập các quy tắc mới để tránh những sai lầm tương tự. Tập trung các kỹ năng giao dịch của bạn. Ở đỉnh cao của sự thành công của mình, Darvas nắm giữ chỉ 5 đến 8 cổ phiếu một lúc mà trái ngược với những ngày trước đó của ông khi ông quá tích cực mua bán và có đến 30 cổ phiếu trong danh mục của mình.
  • Tránh đầu tư vào các cổ phiếu dẫn dắt trên đà giảm. Các mức kháng cự trên cao sẽ kiềm giữ khả năng của xu hướng tăng giá (Uptrend) bởi các nguồn cung từ những nhà đầu tư trước đó không cắt giảm thua lỗ của họ. Theo Darvas, lý do duy nhất cho một cổ phiếu được xem xét là nó đang tăng giá. Nếu điều đó không xảy ra, thì “không có lý do khác đáng xem xét.”
  • Darvas sử dụng “lý thuyết hộp” của mình khi giao dịch: Ông mua khi xuất hiện một hộp mới đang hình thành cao hơn hộp cũ và bán khi xuất hiện xu thế phá vỡ bên dưới hộp hiện tại.
  • Đối với lần mua bán mới, Darvas sử dụng “mua thí điểm” mà về cơ bản là vị trí khởi đầu cho các cổ phiếu ông thích. Chỉ khi các cổ phiếu tiếp tục di chuyển lên giá cao hơn thì ông tăng vị thế mua của mình. Ông đã học được là không bao giờ mua thêm một cổ phiếu đang xuống giá (bắt dao rơi), đó không khác gì hành động tự sát.
  • Ông nghĩ rằng nhiều nhà đầu tư không thành công đã sai lầm khi nhìn vào những cổ phiếu quen thuộc đã mang lại kết quả cho họ trong quá khứ thay vì tập trung vào các cổ phiếu tiếp theo với các yếu tố phù hợp với chu kỳ thị trường mới: “Tôi chỉ ở trong ngành công nghiệp non trẻ, thu nhập có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba. Các yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá cổ phiếu là sự thu hút của các khoản thu nhập trong tương lai. Những ước mơ của tương lai là những gì kích thích con người, điều này không thực tế”.
  • Sự hoàn hảo không có vai trò quan trọng trong việc giúp cho kinh doanh chứng khoán thành công. Không ai có thể mua ở mức giá thấp nhất tuyệt đối và bán ở mức giá cao nhất. Không nên dành thời gian hay nỗ lực cho mục tiêu đó “Tôi không bao giờ mua một cổ phiếu thấp, bán cao trong cuộc sống của tôi. Tôi hài lòng khi đi cùng xu hướng thị trường”.
  • Chỉ thực hiện giao dịch khi môi trường có lợi cho bạn. Chiến lược của Darvas giúp ông ra khỏi sự nghèo đói và thị trường giá xuống bởi vì ông sẽ không giao dịch cổ phiếu không phù hợp với yêu cầu của mình mà chỉ phù hợp ở thị trường giá lên đang phát triển. Tích cực gia tăng tỷ lệ. Darvas tin rằng nên tích cực tăng vị thế mua khi hệ thống của mình xuất hiện tín hiệu mua mạnh. Trong thực tế, đôi khi 50% vốn của ông đã được dành để mua chỉ một cổ phiếu.
  • Trong khi phương pháp tiếp cận kinh doanh của ông là rất kỹ thuật, sau khi nghiên cứu những người chiến thắng của thị trường, ông hiểu sự liên quan của việc tìm kiếm cổ phiếu có nền tảng tài chính tốt. Cụ thể, Darvas nghĩ rằng thu nhập và dự đoán thu nhập tăng thêm của cổ phiếu trong tương lai là rất quan trọng.
  • Hãy luôn là một kẻ học hỏi thị trường. Darvas đã học bằng cách đọc hơn 200 cuốn sách về các nhà đầu cơ và thị trường chứng khoán và dành nhiều giờ một ngày nghiên cứu thị trường chứng khoán. Trong thực tế, cuốn sách của Gerald Loeb & phương pháp tiếp cận từng là nguồn cảm hứng chính.
  • Không ai có thể hoàn toàn làm chủ thị trường. Sau khi có hàng triệu đô la và những cuốn sách bán chạy nhất, Darvas vẫn học tập và tinh chỉnh hệ thống của mình cho đến khi ông qua đời.

  4. Review cuốn sách tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ độc giả

  Trên Tiki độc giả Việt Nam đánh giá khóa cao cuốn giá 4.6/5 sao. Có 277 lượt đánh giá 5 sao trên tổng 366 lượt đánh giá chiếm gần 75.6% với mức giá chỉ dưới 100k. Trên goodreads nhận được tổng 4042 lượt đánh giá. Cuốn sách đạt mức 4.19/5 sao từ độc giả goodreads. Trên Amazon, độc giả thế giới cũng đánh giá cuốn sách ở mức rất cao là 4.5/5 sao. Với tổng 2375 lượt đánh giá trong đó 75% đánh giá cuốn sách ở mức 5 sao.

  Độc giả Trần thanh duy đánh giá sách 5 sao

  Sách viết về cuộc hành trình của Darvas từ một người bén duyên với thị trường chứng khoán đến những vấp ngã sai lầm của ông trên thị trường và ông đã tìm ra phương pháp của mình và giao dịch bằng “Lý thuyết hộp”. Các bạn hãy tự mình khám phá quyển sách nhé. Cảm ơn!

  Độc giả Võ Trung tín đánh giá sách 4 sao

  Sách sẽ có đôi phần hơi khó hiểu cho những ai chưa biết cách đọc mã cổ phiếu. Và đây là sách dành cho ai đang có mộng tưởng làm giàu hoặc kiếm thêm động lực. Một người làm kinh tế đôi khi nên mua một cuốn để đọc và kiếm thêm tri thức. Với số đông còn lại nếu thấy sự nhàm chán trong kinh tế thì khuyên thật là đừng mua. Dù vậy thì theo cá nhân t là người thích bộ môn kinh tế, đòi hỏi về những con số. T thấy cuốn này đọc cũng có một chút thú vị, biết thêm một chút kiến thức mới mẻ. Nhưng còn vấn đề áp dụng được những nguyên lý, lý thuyết trong sách thực sự rất khó và nó đòi hỏi người đầu tư (trong lĩnh vực chứng khoán) phải có kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao chuyên sâu mới có thể áp dụng thuần thạo được.

  Độc giả Nguyễn Thanh Tùng đánh giá sách 5 sao

  Sách hay, cách viết rất lôi cuốn và nhiều cảm xúc, mua về và đọc hết trong 2 ngày. Sách thiên về tự truyện và diễn tả cảm xúc của tác giả theo xu hướng lên xuống của thị trường. Tác giả thiên về phân tích kỹ thuật và ĐẦU CƠ ngắn hạn hơn là dựa vào phân tích nền tảng và ĐẦU TƯ dài hạn. Cách áp dụng ko dành cho những người yếu bóng vía

  Độc giả Romatri Võ đánh giá sách 4 sao

  Nếu bạn không được đào tạo bài bản về kiến thức kinh tế thì cuốn sách này sẽ cho bạn cái nhìn về người hoàn toàn chưa biết gì về chứng khoán mà đã kiếm được 2 triệu đô trên thị trường chứng khoán và ông đã làm cách nào để kiếm được tiền …. VNSTOCK đã đọc và cảm thấy hữu ích dành cho nhà đầu tư chứng khoán…. Đọc để biết mình tiến được bao nhiêu bậc sau mỗi năm và có khắc phục được sai lầm như ông Nicolas Darvas đã làm…. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường này….

  Độc giả Võ Thanh Hoàng đánh giá sách 3 sao

  Nội dung cuốn sách là một cuốn tự truyện về quá trình kiếm tiền từ thị trường chứng khoán Mỹ của Nicolas Darvas, một diễn viên múa chuyên nghiệp. Ông bắt đầu mua bán chứng khoán khi còn chưa biết tí gì về chứng khoán, gần như ông chả biết các khái niệm cơ bản về đầu tư chứng khoán như phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, báo cáo tài chính, các chỉ số tài chính…Ông đã thất bại rất nhiều lần khi đầu tư theo cảm tính và theo đề nghị của nhà môi giới mà không hề biết phân tích quyết định đầu tư đó là tốt hay không; chính từ những thất bại của bản thân ông đã suy ngẫm và rút ra nhiều nguyên tắc đầu tư, ông mua bán theo những nguyên tắc của mình và không quan tâm đến tin tức trên thị trường, lời tư vấn của nhà môi giới. Chính nhờ những nguyên tắc của mình mà ông đã kiếm được 2 triệu đô la. Lúc mới mua mình nghĩ cuốn sách này là chuyên về hướng dẫn cách thức đầu tư nên mới mua, sau khi đọc xong cũng có hơi thất vọng vì nó như một cuốn tự truyện hơn là sách dạy đầu tư chứng khoán, mình cho 3 sao vì nó không đúng mục đích mình mua, nếu bạn nào muốn mua sách chuyên về dạy phương pháp đầu tư thì nên mua cuốn khác, còn những người nào mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán hay có ảo tưởng muốn làm giàu nhanh từ chứng khoán thì nên đọc cuốn này.

  Độc giả Lisa T đánh giá cuốn sách này 5 sao

  Tôi thực sự thích cuốn sách này. Tác giả Darvas rất thông minh và đem lại một phương pháp dễ đọc và logic. Cổ phiếu của tôi đã hoạt động rất tốt, mặc dù tôi không tự động đặt lệnh cắt lỗ cho chúng, nhưng có lẽ tôi nên đặt lệnh đó.

  TÔI RẤT KHUYẾN NGHỊ NÊN ĐỌC SÁCH NÀY, Hãy đọc cuốn sách này và đọc thêm cuốn IBD (investors business Daily – nhà đầu tư kinh doanh hàng ngày), chọn lấy các ngành công nghiệp dẫn đầu và các cổ phiếu hàng đầu trong Vnindex30 và bạn sẽ thành công trên thị trường chứng khoán.

  Độc giả Paul Richard đánh giá cuốn sách này ở mức 5 sao

  Cuốn sách này kể lại những kinh nghiệm giao dịch của tác giả từ cuối những năm 1950 đến 1960. Nửa đầu cuốn sách hầu như chỉ toàn là thất bại và tôi rất ngạc nhiên khi anh ấy vẫn tiếp tục đầu tư. Anh ấy vẫn tiếp tục cố gắng theo đuổi thành công như lần đầu anh ấy có được gấp đôi số tiền của mình nhờ một sự may mắn. Thậm chí 50 năm sau, quá trình chọn cổ phiếu của anh ấy cũng có ý nghĩa và có thể hiệu quả với mọi người, nhưng tôi không phải là một nhà giao dịch và thích các quỹ hỗ trợ an toàn hơn và dễ kiếm lợi nhuận hơn cho khoản đầu tư của tôi (mặc dù nó kiếm được ít hơn nhưng rủi ro thấp hơn). Một vài điểm anh ấy làm tôi ấn tượng là đừng đọc hoặc nghe các chuyên gia ở Phố Wall. Bất cứ khi nào anh ta nghe theo chuyên gia anh ta đều bị mất tiền. Nhân tiện, 2 triệu đô la đó vào năm 1960 sẽ tương đương với 16 triệu đô la ngày nay, tất cả chỉ sau 3 hoặc 4 năm giao dịch với số vốn chỉ vài chục ngàn đô la.

  Link tải ebook tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào tại đây.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây